Du lịch thời Covid – 19 và những điều cần nắm rõ trước khi đi du lịch

Du lịch thời Covid – 19 và những điều cần nắm rõ trước khi đi du lịch
4 phút, 14 giây để đọc.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid – 19 bùng phát trên toàn thế giới, thông tin sau đây vừa hữu ích vừa cần thiết cho những ai muốn đi du lịch.

Nên đi những đâu an toàn?

Khách du lịch nên truy cập trang web của cơ quan y tế địa phương; cơ quan kiểm soát dịch bệnh  Covid – 19 ặc cơ quan du lịch hoặc chính phủ để xem liệu điểm đến có an toàn hay không. Ngoài ra, những người dự định đi du lịch cũng nên tuân theo các khuyến nghị của chính quyền về tình trạng bệnh tật ở những nơi khác.

Nên đi những đâu an toàn?

Sợ hãi khi đi du lịch thì làm sao?

Các hãng hàng không, đại lý du lịch và công ty bảo hiểm không có nghĩa vụ hoàn trả tiền hoàn lại do hoảng sợ. Do đó, nếu bạn quyết định không đi du lịch bất cứ nơi nào ngoài danh sách rủi ro; sẽ không được hoàn lại tiền. Nếu bạn tự ý hủy chuyến đi của mình vì lý do sức khỏe và sức khỏe; bạn sẽ cần giấy chứng nhận của bác sĩ.

Ví dụ, công ty du lịch ABTA hoặc ATOL của Anh sẽ cung cấp cho khách một chuyến đi khác nếu khách hủy chuyến do ý kiến ​​của nhà chức trách. Tuy nhiên, nếu chuyến đi này quá khác so với chuyến đi ban đầu; khách có thể không đồng ý. Trong trường hợp này, khoản hoàn trả 100% sẽ được phát hành.

Người phát ngôn của công ty du lịch TUI: “Trong trường hợp chúng tôi không thể đưa khách đi nghỉ do hạn chế đi lại; chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp với khách để thảo luận về lựa chọn; bao gồm cả thay đổi hoặc hoàn tiền”.

Chuyến bay bị hủy có hoàn tiền không?

Nếu bạn hủy chuyến bay đến một khu vực bị ảnh hưởng bởi Covid-19; bạn đủ điều kiện để được hoàn tiền miễn phí hoặc đặt lại máy bay (có thể xảy ra chênh lệch giá vé bổ sung). Nếu bạn đặt qua đại lý hoặc bên thứ ba (công ty du lịch); bạn nên liên hệ với người đặt. Đối với các phòng đã đặt; khách sạn Four Seasons; khách sạn Hilton và khách sạn Marriott và các khách sạn khác ở Trung Quốc Đại lục, Hồng Kông, Ma Cao và Đài Loan (Trung Quốc) sẽ hủy hoặc thay đổi miễn phí.

Tham khảo ngay những kinh nghiệm du lịch khác

Có được bảo hiểm bồi thường khi hủy tour, vé máy bay?

Khách cần trao đổi với hãng hàng không; khách sạn hay công ty tổ chức tour xem bạn được hưởng quyền lợi gì. Nếu không được hỗ trợ, bạn cần phải có các gói bảo hiểm du lịch. Nhiều công ty bảo hiểm có chính sách bảo hiểm khi hủy vé, tour.

Có được bảo hiểm bồi thường khi hủy tour, vé máy bay?

Nếu bị cách ly thì làm sao?

Khách cần tuân thủ theo quy định của chính quyền địa phương; có thể bị cách ly trong 14 ngày. Hầu hết chính sách bảo hiểm sẽ chi trả các chi phí y tế nếu như bạn bị nhiễm bệnh. Tuy nhiên, cần kiểm tra thông tin về bảo hiểm du lịch để chắc chắn có được chi trả hay không.

Có nên đi du lịch lúc này?

Điều đó là tùy ở bạn. Nếu có nguy cơ bị nhiễm bệnh hay mắc các bệnh nền khác có thể gặp rủi ro cao hơn thì không nên.

Có nguy hiểm khi du lịch bằng du thuyền?

Việc cách ly du thuyền và bùng phát dịch trên du thuyền đã ảnh hưởng đến lĩnh vực này. Điều này buộc các hãng phải có các biện pháp phòng ngừa ngay lập tức bao gồm hủy bỏ các chuyến đi đến những khu vực hạn chế đi lại; thay đổi lịch trình; sàng lọc nghiêm ngặt các hành khách lên và xuống du thuyền.

Người phát ngôn Hiệp hội du thuyền quốc tế (CLIA) nói: “Trên tàu, thuyền viên rất có kinh nghiệm trong công việc vệ sinh và nước khử trùng tay được đặt ở nhiều vị trí trên tàu để khách và thuyền viên sử dụng thường xuyên”.

Có đáng sợ khi đi máy bay lúc nào?

Hầu hết các máy bay thương mại đều có bộ lọc HEPA để loại bỏ các chất ô nhiễm trong không khí. David Powell – cố vấn y tế của IATA (Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế) nói: “Virus không thể tồn tại lâu trên ghế hay tay vịn”. Việc tiếp xúc vật lý giữa người này với người khách có nguy cơ bị nhiễm bệnh cao nhất trên các chuyến bay. Do đó, đeo khẩu trang và găng tay sẽ hạn chế được lây nhiễm bệnh.

Trên đây là bài viết “Du lịch thời Covid – 19 và những điều cần nắm rõ trước khi đi du lịch”. RCC hi vọng sẽ đem đến những thông tin hữu ích nhất đến các bạn.

Nguồn: truyenhinhdulich.vn

 

Tác giả

Trần Thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *