Đổi khẩu vị bằng cách nấu nui xào bò lúc lắc ngon miệng

Đổi khẩu vị bằng cách nấu nui xào bò lúc lắc ngon miệng
4 phút, 46 giây để đọc.

Món nui xào bò lúc lắc cực dễ làm tại nhà nhưng lại rất ngon và bổ dưỡng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn vào các bạn cách làm món xào. Bạn hãy vào bếp và làm ngay món mui xào bò thơm ngon này nhé.

Nguyên liệu cần có để làm món nui xào bò

Nguyên liệu cần có để làm món nui xào bò

  • Nui 200 gr
  • Thịt bò 300 gr
  • Ớt chuông xanh 1 quả
  • Ớt chuông đỏ 1 quả
  • Hành tây 1/2 củ
  • Cần tây 1 ít
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Tương ớt 6 muỗng canh
  • Tương cà 6 muỗng canh
  • Dầu hào 3 muỗng canh
  • Dầu ăn 3 muỗng canh
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Đường trắng 4 muỗng canh
  • Muối/tiêu 1 ít

Bí quyết để chọn mua nguyên liệu tươi và ngon 

Chọn mua thịt bò

  • Thịt bò tươi thường không có màu đỏ đậm mà chuyển sang màu đỏ tươi, mỡ bò có sang màu vàng. Thịt bò ngon là thớ thịt nhỏ, dùng tay ấn chặt vào thịt chắc và không bị dính tay. Khi ngửi không có mùi khó chịu.
  • Tránh mua thịt bò sống có đốm trắng (như hạt cơm) vì thịt có thể bị nhiễm sán dây gây hại cho sức khỏe.
  • Tránh mua thịt bò có mỡ vàng đậm, thịt dính tay bởi đó là thịt không tươi ngon.

Chọn mua ớt chuông

  • Để chọn mua được ớt chuông xanh ngon, bạn nên chọn những quả ớt chuông có vỏ bóng, nhẵn, cùi dày, cuống còn dính vào thân, cầm cảm thấy chắc tay và có màu sắc tươi sáng.
  • Tránh chọn mua những quả ớt chuông mềm nhũn, vỏ có những vết đen, xỉn màu và nứt nẻ vì đây là những quả đã bị hư và mất chất dinh dưỡng.

>>> Tham khảo thêm các bài viết về món ngon mỗi ngày

Cách làm món nui xào bò lúc lắc

Sơ chế nui

Sơ chế nui

Đun sôi 500ml nước, cho 200g nui vào nồi nước sôi với 1/2 thìa muối và đun trong khoảng 10-12 phút.

Sau khi nui chín, vớt ra rửa lại bằng nước lạnh để mì được mềm những vẫn giữ được độ dai.

Sau khi xả với nước lạnh, bạn có thể trộn với 1 thìa cà phê dầu ăn để mì được bóng và không bị dính.

Sơ chế thịt bò và ướp gia vị

Để loại bỏ mùi hôi và chất bẩn, thịt bò sau khi mua về nên bóp khô với một chút muối, sau đó rửa lại với nước lạnh rồi để ráo.

Tiếp theo, bạn dùng dao để cắt thịt bò thành những miếng vuông khoảng 1 inch.

Sau khi sơ chế xong, bạn ướp thịt bò với 1 thìa hành tỏi băm, 1/3 thìa muối, 1/3 thìa hạt tiêu, ướp trong vòng 15 phút cho thấm gia vị.

Cách khử mùi hôi thịt bò:

  • Cách 1: Ngâm thịt bò ngập trong rượu trắng 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
  • Cách 2: Cho thịt bò vào nồi nước, đun nóng khoảng 3 – 5 phút sau đó lấy ra rửa lại thịt sẽ bớt hôi. Bạn lưu ý chỉ đun nóng khoảng 50 độ C chứ không phải đun sôi.
  • Cách 3: Dùng chanh hoặc giấm chà xát lên miếng thịt bò 5 – 7 phút rồi xả lại bằng nước sạch.
  • Cách 4: Nướng 1 củ gừng sau đó giã nát, chà xát lên miếng thịt bò rồi rửa lại cho sạch.

Sơ chế các nguyên liệu khác và làm nước sốt

Sơ chế các nguyên liệu khác và làm nước sốt

Bạn cho vào chén 6 muỗng canh tương ớt, 6 muỗng canh tương cà, 3 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương, 4 muỗng canh đường trắng, rồi đảo đều nước sốt.

Ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ rửa sạch, sau đó cắt khối vuông khoảng 1 lóng tay. Cần tây cắt khúc.

Hành tây lột vỏ, cắt khối vuông khoảng 1 lóng tay.

Mẹo nhỏ:

  • Nếu bạn sợ cắt hành tây bị cay mắt, bạn có thể vừa cắt hành vừa nhai bất kì thứ gì. Việc hoạt động cơ miệng giúp hạn chế tối đa lượng nước từ hành tây bắn tới mắt một cách hiệu quả.
  • Bạn có thể ngâm nước muối sẽ giúp hành giữ được độ trắng đồng thời làm giảm mùi hăng trong hành.
  • Sau khi cắt hành bạn có thể cho hành vào nước đá lạnh để hành bớt hăng hơn.

Tiến hành xào thịt bò 

Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ và hành tây, 50ml nước vào xào khoảng 2 phút sau đó vớt ra dĩa.

Tiếp theo cho thịt bò vào chảo xào khoảng 1 phút thấy vừa chín tái thì thêm hỗn hợp ớt chuông vào cùng với nước sốt pha sẵn.

Xào thêm 2 phút cho thịt bò và rau củ thấm nước sốt thì thêm cần tây cắt khúc vào, đảo đều tay rồi tắt bếp. Múc thịt bò lúc lắc trên dĩa nui và thưởng thức thôi.

Hoàn thành món nui xào bò

Hoàn thành món nui xào bò

Nui xào bò lúc lắc khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt. Thịt bò mềm ngọt, thấm gia vị và không bị dai, nước sốt đậm đà, thơm nức mùi cần tây.

Món xào này dùng nóng cùng với chén nước tương thì còn gì bằng. Chúc bạn ngon miệng!

Nui xào bò lúc lắc là công thức đơn giản và tiết kiệm thời gian. Với những nguyên liệu đầy chất dinh dưỡng cho cơ thể; hãy bắt tay thực hiện và trang RCC chúc các bạn thành công nhé!

Nguồn: dienmayxanh.com

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *