Cùng vòng quanh thế giới ăn những món ngon vào mùa đông lạnh

Cùng vòng quanh thế giới ăn những món ngon vào mùa đông lạnh
5 phút, 51 giây để đọc.

Mỗi quốc gia / vùng miền đều có thể thưởng thức những món ăn đặc sản mùa đông trong những ngày se lạnh, không chỉ hương vị hấp dẫn mà ẩm thực mỗi quốc gia đều mang một phong vị đặc trưng. Khi có cơ hội thưởng thức ẩm thực, đi phượt mùa đông quả là một trải nghiệm vô cùng thú vị, nhiều người nói vui rằng trong tiết trời se lạnh chỉ có món ăn là ngon nhất. Từ súp cay của Nga đến súp oden của Nhật Bản đến lẩu Pháp, tất cả đều là những món ngon mùa đông mà du khách sẽ thích.

Món ngon súp cay của Nga

Món ngon súp cay của Nga

Đây là một món ăn mùa đông rất phổ biến ở Nga, và có nhiều phiên bản ở các vùng khác nhau của đất nước. Soljanka được gọi là món súp cay hấp dẫn đặc trưng của Nga. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu quen thuộc như thịt bò, thịt lợn, thịt cừu, dê hay các loại hải sản, xúc xích và các loại rau củ như bắp cải, cà rốt …

Nguyên liệu không thể thiếu của món ăn này là một chút nước kim chi, dưa chuột ngâm chua và cà chua để tạo nên hương vị độc đáo. Khi thưởng thức súp Soljanka, người ta cho thêm vỏ chanh, nước cốt chanh và kem chua ô liu để món ăn thêm tròn vị.

Món bánh trôi của Trung Quốc

Món bánh trôi của Trung Quốc

Tangyuan là một món ăn truyền thống của Trung Quốc, rất giống với bánh trôi của Việt Nam, với những viên gạo nếp hình tròn và nhân vừng đen, khoai tây hoặc đậu phộng.

Nếp được nhồi kỹ, vo thành từng viên tròn rồi đem hấp chín. Món này dùng nóng với nước lèo rất ngon. Đây là một món ăn mùa đông rất phổ biến ở Trung Quốc, thường được ăn vào ngày đầu tiên của ngày đông chí hoặc năm mới.

Món canh oden của Nhật

Món canh oden của Nhật

Món canh oden của Nhật Bản hoàn toàn không có nguyên liệu cố định mà người ta sẽ sử dụng nguyên liệu một cách khá tùy hứng. Canh có thể được nấu theo nhu cầu của người thưởng thức với nguyên liệu phổ biến là cá viên, mực, hải sản hoặc ngô, các loại rau củ…

Nước dùng của canh oden cũng rất đa dạng, người ta có thể sử dụng nước nhạt cho thêm rong biển và cá khô hoặc lấy nước dùng từ xương ninh cho thêm xì dầu để tạo hương vị đậm đà. Thưởng thức canh oden vào mùa đông là thói quen của rất nhiều người Nhật, thậm chí không ít du khách đến với xứ sở này vào mùa đông cũng đi tìm canh oden để thưởng thức cho ấm người.

Món khoai tây chiên của Canada 

Món khoai tây chiên của Canada 

Món ăn mùa đông của Canada này có nguyên liệu rất đơn giản chỉ gồm khoai tây chiên, phô mai ăn kèm nước sốt thịt. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm cả thịt hun khói, bò xay, đậu hầm hoặc xúc xích tùy nhu cầu. Những ngày đông lạnh giá được thưởng thức món poutine nóng hổi với hương vị hấp dẫn sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng hài lòng.

Món súp nghêu của Mỹ

Món súp nghêu được người Mỹ sử dụng thường xuyên vào mùa đông. Đây là món súp đặc được nấu từ các nguyên liệu như nghêu, khoai tây, hành, cần tây, kem đặc và nước dùng. Sau khi hầm súp xong người ta sẽ cho thêm một chút lá nguyệt quế để tạo vị thơm đặc trưng cho món ăn, cũng như gia tăng màu sắc và độ hấp dẫn.

Ngoài súp nghêu thì nước Mỹ còn có một món ăn mùa đông hấp dẫn khác là hotdish, món này phổ biến nhất ở vùng Tây Mỹ. Hotdish được làm từ các nguyên liệu như thịt, bột, rau củ và một loại sốt kem đặc biệt. Món này sẽ được nướng trong lò và thường sử dụng khi đang nóng hổi.

>> Bạn có thể xem nhiều thông tin về ẩm thực quốc tế và tham khảo thêm nhiều món ngon trên thế giới.

Món thịt của Hungary

Món thịt của Hungary

Đây không chỉ đơn thuần là món ăn mùa đông được yêu thích. Mà còn là một trong những món ăn đặc trưng nhất cho ẩm thực Hungary. Theo truyền thống, người Hungary sẽ nấu goulash từ thịt bò; thịt bê; thịt cừu hoặc thịt lợn.

Thịt sau khi sơ chế sẽ được mang đi hầm chín nhừ với khoai tây. Khi thưởng thức người ta sẽ ăn món goulash với mì ống. Món hầm ấm áp và nóng hổi này cực kỳ thích hợp khi tiết trời lạnh giá. Nên người Hungary thường nấu món này mỗi khi đông đến.

Món toboki của Hàn Quốc

Món toboki của Hàn Quốc

Nhắc đến Tteokbokki hẳn rằng bạn đã quá quen thuộc. Vì đây là món ăn có thể coi là đặc trưng nhất xứ kim chi. Thậm chí món ăn này cũng đã du nhập và trở nên phổ biến ở nhiều nước Châu Á.

Tteokbokki được bán quanh năm, nhưng hút khách nhất là vào mùa đông. Những miếng bánh gạo thấm đẫm nước sốt cay từ ớt và cà chua. Được đun nóng trên bếp luôn khiến du khách phải thèm thuồng. Đặc biệt, ăn bánh gạo kèm với chả cá. Một chén súp nóng hổi là combo được yêu thích nhất vào mùa đông của Hàn Quốc. Ngoài Tteokbokki, xứ củ sâm cũng có nhiều món ăn mùa đông hấp dẫn khác như seonji gukbap; gà hầm Jjimdak; súp seolleongtang…

Món bánh nướng của Anh

Món bánh nướng của Anh

Món ăn này có lịch sử rất lâu đời tại Anh, khoảng từ thế kỉ thứ 16. Đây là món ăn đặc trưng của ẩm thực mùa đông nước Anh. Bánh nướng shepherd được làm từ khoai tây nghiền, thịt xay, rau củ và nước sốt đặc.

Người ta không dùng bột mì làm vỏ như các loại bánh thông thường. Mà sử dụng khoai tây nghiền cho thêm phô mai bào. Lớp khoai tây nghiền dày dặn giúp cho phần nhân bánh được giữ nhiệt lâu hơn. Để có thể ăn nóng vào những ngày đông lạnh giá.

Món nước của các nước châu Âu

Món nước của các nước châu Âu

Món Fondue có cách thưởng thức tựa như món lẩu của các nước Châu Á. Theo đó, người ta sẽ chuẩn bị các nguyên liệu như bánh mì; rau; thịt; phomai và một nồi phomai được đun chảy; giữ nóng trên bếp rồi nhúng các nguyên liệu đã chuẩn bị vào và thưởng thức. Vị ngon, béo cùng cảm giác nóng hổi khi thưởng thức fondue. Sẽ giúp bạn xua đi cái lạnh giá của mùa đông.

Qua những món ăn hấp dẫn của từng quốc gia RCC hy vọng mùa đông này bạn sẽ tìm được món ăn ngon nhất.

Nguồn: dulichvietnam.com.vn

 

Tác giả

Huỳnh My

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *