Cháo yến mạch thịt bò – món ăn đầy dinh dưỡng cho các bé

Cháo yến mạch thịt bò – món ăn đầy dinh dưỡng cho các bé
3 phút, 55 giây để đọc.

Trong thời tiết se lạnh, nếu bạn không biết làm món gì ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình thì hãy thử tham khảo món cháo yến mạch thịt bò ngay nhé. Hãy vào bếp thực hiện món cháo ngon này nhé!

Nguyên liệu cần có để nấu cháo yến mạch thịt bò

Nguyên liệu cần có để nấu cháo yến mạch thịt bò

  • Yến mạch 70 gr
  • Thịt bò băm 100 gr
  • Cà rốt 1 củ
  • Bông cải xanh 50 gr
  • Hành tím 3 củ
  • Tỏi 3 củ
  • Hành lá 2 cây
  • Ngò 2 cây
  • Phô mai 50 gr
  • Dầu oliu 2 muỗng cà phê
  • Nước dùng 500 ml
  • Gia vị thông dụng 1 ít

>>> Đọc thêm các bài viết về món ngon mỗi ngày

Bí quyết để chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Chọn mua thịt bò

  • Bạn có thể mua thịt bò để chế biến tại nhà và tự xay bằng máy xay thịt, thay vì mua thịt bò xay sẵn ở chợ, cửa hàng vì thế sẽ đảm bảo vệ sinh và an toàn hơn.
  • Bạn nên chọn thịt có màu đỏ tươi và phần mỡ có màu trắng vàng, khi ấn vào thấy thịt chắc và thịt có mùi đặc trưng của bò thì đó là thịt ngon.
  • Khi dùng tay ấn vào thịt có độ đàn hồi, chọn thịt có nhỏ, mịn. Không chọn những loại có thớ thịt to, màu đỏ sẫm và mỡ vàng sậm.
  • Không bao giờ chọn thịt có màu xanh nhạt, thịt có những đốm màu trắng tròn, mùi lạ, dùng tay ấn vào thấy dính tay và lõm thì đó là thịt không tươi ngon.

Chọn mua cà rốt

Bạn nên chọn củ thon, vừa phải, cuống khó cầm, không quá mềm. Không nên chọn những củ bị dập, nứt không còn nguyên vẹn, thiếu góc cạnh.

Chọn mua cà rốt còn nguyên vẹn, nhẵn, không sần sùi và không có các đốm đen.

Nên mua những củ có màu cam đồng đều, không chọn quá đậm vì có thể bị phun thuốc.

Chọn mua bông cải

Bạn nên chọn lsúp ơ xanh có búp hình cầu vì chúng ăn sẽ ngon và ngọt hơn so với loại búp dẹt.

Ngoài ra, nên chọn búp có màu xanh đậm và đồng nhất, thay vì màu vàng. Thân chắc, cứng và giòn, không bị côn trùng phá hoại và bầm dập.

Cách nấu món Cháo yến mạch thịt bò

Sơ chế nguyên liệu

Bạn bào vỏ cà rốt, rửa sạch và cắt hạt lựu. Bông cải xanh ngâm nước muối loãng 10 phút, rửa sạch, để ráo và cắt nhỏ.

Hành tím, tỏi, bóc vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, ngò cắt gốc, rửa sạch, cắt nhuyễn. Phô mai cắt khối vuông.

Sơ chế thịt bò và ướp gia vị

Bạn cho thịt bò xay vào tô cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu oliu, 1 muỗng cà phê hành tỏi băm, 1 muỗng canh nước đá lạnh rồi trộn đều và ướp trong 15 phút. Để thịt bò được tơi và thấm gia vị, bạn nhớ cho nước đá lạnh vào chung và trộn đều thịt bò nhé!

Tiến hành xào thịt bò và nấu cháo

Tiến hành xào thịt bò và nấu cháo

Bạn cho 1 muỗng cà phê dầu oliu lên chảo, khi dầu nóng, cho phần hành tỏi băm còn lại vào và phi thơm. Để thịt bò không bị dai, bạn cho thịt bò lên chảo và chỉ xào trên lửa lớn trong 1 – 2 phút thôi nhé!

Bạn bắc nước dùng lên bếp, khi nước sôi, cho cà rốt và bông cải vào nấu trong 5 phút để nước sôi trở lại. Bạn nêm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi cho thịt bò vào. Cuối cùng, bạn cho yến mạch vào, khuấy đều và nấu thêm 5 phút nữa là được.

Ngoài cách nêm trên, bạn có thể nêm lại theo khẩu vị gia đình để món ăn vừa miệng hơn nhé!

Thành phẩm – món cháo yến mạch thịt bò thơm ngon

Thành phẩm - món cháo yến mạch thịt bò thơm ngon

Bạn cho cháo ra chén, cho thêm phô mai, hành ngò lên trên là đã có thể thưởng thức. Cháo yến mạch ấm, thịt bò mềm, thơm, ăn cùng với phô mai béo nhẹ vừa là một món ăn ngon vừa giúp cơ thể bạn luôn được khoẻ mạnh.

Với công thức siêu đơn giản do trang RCC chia sẻ sẽ không phải mất nhiều thời gian, món cháo yến mạch thịt bò nóng hổi đã sẵn sàng phục vụ bạn và cả nhà. Chúc bạn thành công ngay từ lần thử đầu nhé!

Nguồn: dienmayxanh.com

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *