Bí kíp nấu lòng heo xào nấm và xào tỏi ớt cực bắt cơm

Bí kíp nấu lòng heo xào nấm và xào tỏi ớt cực bắt cơm
5 phút, 24 giây để đọc.

Những miếng lòng non được sơ chế cẩn thận và sạch sẽ sau đó được xào với nấm hoặc tỏi ớt mang đến hương vị hấp dẫn khó chối từ. Cùng vào bếp thực hiện món xào hấp dẫn này và cùng gia đình thưởng thức nhé!

Món lòng heo xào nấm thơm ngon

Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu cần có

  • Lòng non 400 gr
  • Nấm đùi gà 4 cây
  • Hành tây 1 củ
  • Ớt sừng 2 trái
  • Dầu màu điều 1 muỗng canh
  • Dầu hào 1 muỗng canh
  • Nước tương 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Hành tím 2 củ
  • Tỏi 2 củ
  • Rau răm 5 nhánh
  • Hành lá 2 nhánh
  • Chanh 1 trái
  • Gia vị thông dụng (tiêu/ bột ngọt/ hạt nêm/ muối hạt) 1 ít

Bí kíp chọn mua các nguyên liệu tươi ngon

Chọn mua nấm đùi gà

  • Đầu tiên bạn nên chọn loại trắng, sáng, không có đốm đen, không có vết thâm hay bị dập nát.
  • Chọn nấm săn chắc, không bị mềm và nhũn.
  • Không nên chọn những cây có ngọn bị nứt vì có thể để lâu quá, hãy chọn những cây chắc và cứng.

Chọn mua lòng heo

  • Lòng heo non thường rất đắng nên bạn nên đi mua càng sớm càng tốt, chọn loại lòng đầu và mới, cuống bé, ruột non kéo dài và hình tròn, màu trắng hồng, chất lỏng bên trong có màu trắng sữa.
  • Các đoạn lòng mỏng dẹt, dịch bên trong có màu vàng và to, những loại lòng có các tia máu sẽ bị dai và đắng

>>> Đọc thêm các bài viết về món ngon mỗi ngày

Cách làm món lòng heo xào nấm 

Sơ chế các nguyên liệu

Bạn cho lòng lợn vào bát lớn có chứa 2 thìa muối và 1 lát chanh, sau đó dùng hỗn hợp chanh muối xoa bóp đều lòng lợn. Để làm sạch, bạn hãy lật mặt trong của lòng và chà chanh nhiều lần để loại bỏ chất bẩn và mùi hôi.

Tiếp đó, bạn rửa sạch lòng với nước 2-3 lần rồi để ráo rồi thái thành từng miếng nhỏ.

Đem nấm đùi gà rửa sạch, bỏ rễ, thái thành từng lát mỏng. Bỏ cuống ớt sừng, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ thái múi cau.

Cắt bỏ rễ hành lá và rau răm, rửa sạch rồi thái khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay. Hành tím, tỏi bạn bóc vỏ băm nhỏ.

Tiến hành xào lòng với nấm và hoàn thành món ăn

Tiến hành xào lòng với nấm và hoàn thành món ăn

Bạn cho 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo, khi dầu nóng, cho hành tím và tỏi băm vào phi thơm. Khi hành tỏi vàng, cho lòng non và hành tây vào xào trên lửa vừa đến khi lòng săn lại.

Bạn nêm nếm với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh dầu màu điều,1 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương.

Để vừa ăn hơn, bạn có thể nêm lại theo khẩu vị gia đình nhé!

Tiếp theo, bạn cho nấm đùi gà và ớt sừng vào xào đến khi nấm mềm, các gia vị thấm đều vào lòng heo cũng như các nguyên liệu khác.

Bạn cho hành lá và rau răm vào, đảo đều thêm 2 phút nữa là hoàn thành món ăn.

Thành phẩm thơm ngon

Lòng heo dai dai, thơm và đặc biệt thấm gia vị, nấm đùi gà tuy mềm nhưng vẫn giữ được độ giòn, hành tây tươi mát lại cùng các loại nguyên liệu và gia vị giúp cho món xào thêm ngon và đậm đà hơn, ăn hoài không thấy ngán.

Món lòng heo xào tỏi ớt cay cay

Nguyên liệu cần có

Nguyên liệu cần có

  • Lòng non 400 gr
  • Gừng 1 củ
  • Ớt băm 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1.5 muỗng cà phê
  • Chanh 1 lát
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

Cách làm món lòng heo xào tỏi ớt

Sơ chế sạch lòng heo 

Để sơ chế lòng heo sạch, không bị đắng và hôi, khi mua lòng heo về bạn đem lộn mặt trái, hoặc dùng kéo cắt dọc theo chiều dài của lòng heo để dễ dàng rửa sạch chất nhớt bên trong.

Tiếp theo, bạn trộn lòng với chút muối, nước mắm và một ít nước cốt chanh, bóp một lúc rồi rửa dưới vòi nước mạnh để đẩy sạch chất nhầy.

Sau đó, bạn bắc 1 lít nước lên bếp cùng 1 củ gừng đập dập. Khi nước sôi, cho lòng vào luộc nhanh trong 5 phút rồi vớt ra.

Để lòng được giòn và sạch, bạn cho lòng vào tô nước lạnh và ngâm 15 phút rồi vớt ra, để ráo và cắt khúc vừa ăn.

Uớp gia vị cho lòng

Bạn cho lòng heo vào tô lớn cùng 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 cà phê tiêu, 1.5 muỗng cà phê nước mắm, 1 lát chanh rồi trộn đều.

Sau đó, cho tiếp 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê ớt băm rồi đảo đều hỗn hợp và ướp trong 30 phút.

Tiến hành xào lòng heo tỏi ớt

Bạn cho 2 muỗng canh dầu ăn lên chảo, khi dầu nóng, cho 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê ớt băm vào phi thơm. Khi hành tím vàng, cho lòng vào và xào trên lửa vừa. Bạn nhớ đảo đều tay để lòng heo săn lại, thấm đều gia vị và không bị khét nhé! Để lòng không bị quá dai, bạn chỉ nên xào nhanh từ 4 – 5 phút là được.

Thành phẩm món lòng heo xào tỏi ớt

Thành phẩm món lòng heo xào tỏi ớt

Món lòng xào tỏi ớt nóng hổi đã xong, vì được sơ chế kỹ, lòng không bị hôi mà rất thơm, dai nhẹ, thấm đều gia vị. Để tăng thêm vị đậm đà, bạn chấm cùng nước tương và ớt cắt lát cũng rất ngon đó!

Chẳng cần quá nhiều thời gian, món lòng xào nấm và tỏi ớt vừa hấp dẫn vừa ngon lành đã sẵn sàng để bạn chiêu đãi cả nhà. Với 2 công thức cực đơn giản trên do trang RCC chia sẻ, hi vọng sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này.

Nguồn: dienmayxanh.com

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *