Bật mí công thức làm nấm đông cô nhồi tôm hấp siêu ngon và đơn giản

Bật mí công thức làm nấm đông cô nhồi tôm hấp siêu ngon và đơn giản
4 phút, 1 giây để đọc.

Nấm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và rất quen thuộc trong thực đơn bữa ăn hàng ngày. Vì thế nó được rất nhiều bà nội trợ yêu thích và dùng để chế biến nhiều món ngon cho gia đình. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn cách làm món nấm đông cô nhồi tôm hấp cực đơn giản và thơm ngon.

Nguyên liệu cần có để làm nấm đông cô nhồi tôm hấp 

Nguyên liệu cần có để làm nấm đông cô nhồi tôm hấp 

  • Nấm đông cô tươi 8 cây
  • Cà rốt 30 gr
  • Tôm 250 gr
  • Đậu hà lan 30 gr
  • Hành tím 10 gr
  • Dầu mè 1 thìa cà phê
  • Gia vị thông dụng (hạt nêm/đường/tiêu) 1 ít

>>> Tham khảo thêm các bài viết về món ngon mỗi ngày

Bí quyết chon mua nguyên liệu tươi ngon

Chọn mua cà rốt

  • Bạn cần chọn những quả to vừa phải, thuôn dài về phía đuôi, vỏ nhẵn, cầm chắc tay và cứng.
  • Nên chọn những củ cà rốt có màu cam sẫm, bóng, có cuống xanh bám vào.
  • Không nên chọn cà rốt còn cuống, phần thân sẽ bị dập, chảy nước, thâm tím, khi dùng tay ấn vào sẽ có cảm giác mềm.
  • Đừng chọn cà rốt quá lớn, các lá ở đáy củ, cành và vai củ to và dày vì đó là những củ đã già, có nhiều xơ, ít chất dinh dưỡng.

Chọn mua đậu hà lan

  • Chọn đậu có da bóng, khi bẻ ra nhìn giòn. Không nên chọn đậu Hà Lan có vỏ sần sùi vì hạt của chúng có thể không ngon hoặc bị lép.
  • Đậu Hà Lan sau khi mua về nếu chưa dùng ngay, hãy cất cả quả vào túi kín để trong tủ lạnh. Khi cần, chỉ cần lấy hạt ra và tiến hành xử lý sơ bộ. Với cách bảo quản này, bạn có thể bảo quản đậu được 5 – 6 ngày.

Chọn mua nấm đông cô

  • Nấm đông cô tươi bạn nên mua nấm có hình dạng trông như một chiếc ô, không bị dập nát.
  • Chọn nấm có kích thước vừa phải, chân nấm ngắn, có phần mũ cúp chặt và màu hơi vàng nâu.
  • Hạn chế chọn những mũ nấm có màu nâu đậm vì có thể là nấm độc.

Chọn mua tôm 

  • Để chọn tôm tươi ngon, tốt nhất bạn nên lựa những con còn sống và hoạt động được.
  • Bạn nên chọn những loại tôm tươi với vỏ ngoài trong suốt còn hơi mùi của nước biển chứ không tanh. Không mua những loại tôm có màu tối hay không đều màu.
  • Khi nhấc tôm lên nếu thấy có hiện tượng chảy nhớt là tôm không tươi.
  • Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu đuôi tôm bị xòe ra thì tôm đã bị bơm hóa chất không nên mua.

Hướng dẫn cách làm nấm đông cô nhồi thịt hấp

Sơ chế các nguyên liệu

Cà rốt sau khi mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, bóc vỏ, rút ​​chỉ, băm nhỏ.

Đậu Hà Lan gọt vỏ, tách hạt rồi rửa sạch, để ráo.

Rửa sạch nấm hương tươi và cắt bỏ rễ nấm.

Mẹo sơ chế nấm đông cô tươi sạch:

  • Nấm đông cô tươi mua về gọt bỏ phần đất dơ dưới gốc rồi đem ngâm nước muối pha loãng 2 phút. Sau đó rửa sạch với nước, trong lúc rửa bạn dùng tay kì nhẹ nấm để loại bỏ hết những bụi bẩn, chất dơ hoàn toàn.
  • Trước khi chế biến bạn nhớ cắt bỏ phần chân nấm thâm, già.

Uớp thịt tôm và tiến hành nhồi

Uớp thịt tôm và tiến hành nhồi

Cho tôm, cà rốt, đậu Hà Lan, hành lá, 1 thìa cà phê dầu mè, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường và 1/2 thìa cà phê tiêu vào tô trộn đều.

Cho lần lượt 1 thìa cà phê hỗn hợp thịt tôm nhồi vào mỗi tai nấm đông cô cho đến khi hết.

Hấp nấm đã nhồi thịt tôm và hoàn thành

Hấp nấm đã nhồi thịt tôm và hoàn thành

Bắc một nồi hấp lên bếp ở lửa vừa. Sau khi nước sôi thì cho nấm đã được nhồi thịt vào, bạn đậy nắp và hấp trong vòng 20 phút đến khi thịt và nấm săn lại là được.

Vậy là món nấm đông cô nhồi tôm hấp đã hoàn thành. Thịt nấm dai dai, mềm mềm hòa quyện cùng thịt tôm tươi, ngọt chắc hẳn sẽ làm bạn say mê ngay từ lần thử đầu tiên.

Thế là trang RCC đã giới thiệu xong cho bạn cách làm món nấm đông cô nhồi tôm hấp với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản. Chúc bạn thành công thực hiện món ăn này nhé!

Nguồn: dienmayxanh.com

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *