Ăn nhẹ với salad thịt bò nhưng vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng

Ăn nhẹ với salad thịt bò nhưng vẫn cung cấp đủ dinh dưỡng
6 phút, 25 giây để đọc.

Thực đơn ăn kiêng rất cần thiết vì thế nó không thể thiếu những món salad tươi ngọt giòn ngon. Hai cách biến hóa salad thịt bò được giới thiệu dưới đây chắc chắn bạn không thể bỏ qua, vừa ngon lại bổ dưỡng. Vào bếp và thực hiện ngay món ăn này thôi!

Món salad thịt bò kiểu Thái

Nguyên liệu cần có

Món salad thịt bò kiểu Thái

  • Thịt bò 400 gr
  • Hành ngò 26 gr
  • Lá bạc hà 15 gr
  • Dưa leo 1 quả
  • Hành tây 1 củ
  • Cà chua 2 quả
  • Ớt 1 quả
  • Đường thốt nốt 3 muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh 2 muỗng canh
  • Nước mắm 4 muỗng canh
  • Tiêu 1/2 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 1 muỗng canh

>>> Tham khảo thêm các bài viết về món ngon mỗi ngày

Bí quyết chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Chọn mua cà chua

  • Cà chua chín tự nhiên có vỏ màu đỏ tươi. Nếu nhìn kỹ bạn sẽ thấy nhũ lấm tấm ở thịt qua vỏ quả. Sau khi tách quả ra, ruột sẽ chín, có bột và hạt màu trắng.
  • Bạn nên chọn quả cầm chắc tay, không nên chọn quả mềm vì sẽ nhanh hỏng.
  • Nếu cuống cà chua có màu xanh tươi, dính chặt vào cuống tức là quả đã chín tự nhiên.
  • So với cà chua chín tự nhiên, cà chua ngâm hóa chất thường không có mùi thơm, không chuyển sang màu đỏ và rất cứng. Sau khi chế biến, cà chua để được lâu và rất ít bột, có màu đỏ nhạt.

Chọn mua dưa leo

  • Hình dáng: Nên chọn dưa có hình dáng thon, đều và thẳng, cầm chắc tay, tránh chọn những quả dưa có phần bụng nhô lên hoặc đầu, đuôi nhỏ. Cũng không nên chọn những quả quá to hoặc quá nhỏ vì ăn sẽ bị đắng.
  • Vỏ dưa: Chọn những quả còn nguyên vỏ, không có vết thâm hay úa vàng, bên ngoài phủ một lớp phấn trắng, tốt nhất là những quả có nốt sần nhỏ.
  • Màu sắc: Chọn dưa chuột có màu sắc đồng đều. Tránh chọn những quả có màu vàng nhạt hoặc xanh đậm vì chúng thường bị hỏng hoặc bị phun thuốc.
  • Cuống dưa: Phần đầu dưa còn tươi, phần đuôi chưa rụng tràng hoa là dưa non, tươi và ngọt hơn phần còn lại.

Cách làm salad bò kiểu Thái

Sơ chế các nguyên liệu và ướp thịt

Thịt bò rửa sạch, để ráo nước.

Hành tây lột vỏ, cắt múi cau nhỏ. Cà chua cắt múi cau.

Dưa leo cắt bỏ 2 đầu, cắt đôi, dùng muỗng cạo sạch hạt bên trong. Sau đó, cắt thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

Cắt nhỏ hành ngò. Ớt thái lát.

Bạc hà nhặt bỏ lá úa.

Cho vào tô 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường thốt nốt, 1/2 muỗng cà phê tiêu rồi khuấy đều. Sau đó, áo đều thịt bò qua lớp gia vị này và ướp khoảng 15 phút.

Làm nước sốt salad và chiên thịt bò

Làm nước sốt salad và chiên thịt bò

Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho thịt bò vào áp chảo trên lửa vừa đến khi 2 mặt săn, hơi cháy xém.

Cho thịt ra dĩa để nghỉ từ 5 – 10 phút. Tiếp theo, dùng dao thái lát mỏng thịt bò.

Trộn salad và hoàn thành

Trộn salad và hoàn thành

Xếp rau củ, thịt bò vào tô, rưới đều nước trộn salad rồi trộn đều.

Salad thịt bò có rau củ tươi giòn, ngọt thanh, thịt bò chín vừa mềm dai bùi bùi hòa quyện cùng nước sốt chua ngọt thơm ngon, bổ dưỡng.

Món salad thịt bò rau củ nướng

Nguyên liệu cần có

Món salad thịt bò rau củ nướng

  • Thịt thăn bò 560 gr
  • Hạt óc chó nướng 50 gr
  • Cà chua bi 280 gr
  • Xà lách 300 gr
  • Phô mai Gorgonzola 56 gr
  • Hành tây 1/2 củ
  • Hành tím 3 củ
  • Sốt Worcestershire 1/2 muỗng cà phê
  • Mù tạt Dijon 1 muỗng canh
  • Mật ong 1 muỗng cà phê
  • Dầu oliu 2 muỗng canh
  • Giấm rượu vang 60 ml
  • Dầu oliu 1 ít
  • Muối 1 ít
  • Tiêu 1 ít

Cách làm salad thịt bò rau củ nướng

Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt

Thịt bò rửa sạch, để ráo.

Hành tím băm nhỏ.

Xà lách rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn.

Sau đó, dùng tay thoa đều lên 2 mặt thịt 1 ít muối và tiêu.

Nướng rau củ và chiên thịt bò

Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút.

Lót vào khay nướng 1 tấm giấy nến, sau đó xếp vào hành tây và cà chua bi.

Phủ lên mặt 1 ít dầu oliu, 1 ít muối và tiêu rồi đem đi nướng 10 – 15 phút ở 220 độ C.

Bắc chảo lên bếp, thoa một lớp dầu mỏng rồi cho thịt bò vào áp chảo mỗi mặt 5 phút trên lửa trung bình đến khi săn mặt, chuyển màu vàng nâu.

Cắt thịt bò thành nhiều miếng vừa ăn có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.

Làm nước trộn salad 

Cho vào tô hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh mù tạt Dijon, 1/2 muỗng cà phê sốt Worcestershire, 1 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng canh dầu oliu, 60ml giấm rượu vang, 1 ít muối, 1 ít tiêu.

Trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Tiến hành trộn salad và hoàn thành

Tiến hành trộn salad và hoàn thành

Cho vào tô phần rau diếp đỏ, cà chua, hành tây, 50gr hạt óc chó nướng, 56gr phô mai Gorgonzola, thịt bò, nước sốt rồi trộn đều.

Salad có rau xanh giòn ngọt, thịt bò mềm mọng nước, phô mai thì béo ngậy ăn kèm với nước sốt mù tạc đặc biệt, vừa ngon lại vừa dinh dưỡng.

Trên đây là 2 cách biến tấu cực thú vị của món salad thịt bò vừa ngon vừa bổ dưỡng phù hợp với những người đang giảm cân và ăn kiêng. Trang RCC chúc bạn thực hiện thành công 2 món salad bò thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

Nguồn: dienmayxanh.com

Tác giả

Võ Lựu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *